“Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” hút hàng chục nghìn sinh viên

“Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt’ hút hàng chục nghìn sinh viên

Trong 3 ngày diễn ra chương trình từ ngày 07 đến 09/10 tại Công viên Thống Nhất, sự kiện “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” đã thu hút hơn 10.000 lượt người tiêu dùng và 30.000 lượt sinh viên của các trường Đại học/ Cao đẳng tham gia.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016) và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sở Công Thương TP Hà Nội phối hợp với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức sự kiện “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt”, từ ngày 7 đến 9/10 tại Công viên Thống Nhất. Hơn 100 doanh nghiệp Việt và gần 30 trường Đại học, Cao đẳng đã tham gia chương trình.

Sự kiện đã có buổi lễ khai mạc thành công vào sáng ngày 08/10/2016 với sự có mặt của nhiều lãnh đạo sở, ban ngành, lãnh đạo các trường ĐH/ Cao đẳng cùng các bạn sinh viên.

_TNC4056

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại lễ khai mạc sáng ngày 8/10

Sự kiện mang đến cách tiếp cận mới và gần gũi với học sinh, sinh viên và doanh nghiệp Việt qua mô hình kết nối gian hàng – hội trại. 22 gian lều trại của các trường Đại học thể hiện bản sắc riêng, đại diện cho lớp người tiêu dùng trẻ, cùng 100 gian hàng của các doanh nghiệp với gần 10.000 sản phẩm chất lượng cao và nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng phù hợp nhu cầu sinh viên nói riêng và người tiêu dùng nói chung.

_TNC4329

Trưởng ban giám khảo GS.TS Nguyễn Lân Dũng và các thành viên ban giám khảo cuộc thi “Từ nhận thức đến hành vi tiêu dùng hàng Việt”

Sự kiện còn là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên thông qua cuộc thi “Từ nhận thức đến hành vi tiêu dùng hàng Việt”. Cuộc thi diễn ra 02 ngày 08 – 09/10 có thể được coi là nét độc đáo và ý nghĩa nhất. 14 đội đến từ các trường Đại học kết nối cùng doanh nghiệp tham gia tranh tài qua các phần biểu diễn tiểu phẩm, nhạc kịch, hùng biện xuyên suốt 3 vòng thi. Nhiều chủ đề thiết thực như người Việt nên ưu tiên dùng hàng Việt, lý do người Việt còn tâm lý sính ngoại, người tiêu dùng Việt trong thời kỳ hội nhập… đã được các đội phân tích, phản biện qua phần trình bày nhạy bén và sắc sảo. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình dành cho các đội trị giá gần 300 triệu đồng là sản phẩm được tài trợ từ các doanh nghiệp Việt.

_TNC3732

Bên cạnh đó, gameshow “Khám phá thương hiệu Việt” diễn ra sáng ngày 9/10 với những hoạt động mang tính chất tương tác, khảo sát thị hiếu, tâm lý người tiêu dùng về sản phẩm và thương hiệu của các doanh nghiệp Việt cũng đem đến cho sinh viên những giây phút thư giãn thú vị. Với những câu hỏi của các doanh nghiệp, những hoạt động tương tác, thông qua các trò chơi, nhận những phần quà ý nghĩa từ doanh nghiệp, người tiêu dùng trẻ được hiểu hơn về thương hiệu doanh nghiệp và chất lượng các sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, chương trình “Dạ hội sinh viên” gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc diễn ra vào buổi tối ngày 07/10 cũng liên tục thu hút sinh viên đến tham dự, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên Thủ đô.

_TNC4484

Đồng thời đó, tại các gian hàng của các doanh nghiệp tài trợ, người tiêu dùng, sinh viên các trường đều được nhận voucher giảm giá, các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu… Hơn 20.000 phần quà đã được phát đến tay người tiêu dùng cho thấy sức nóng của sự kiện, sự quan tâm của người tiêu dùng Việt với hàng Việt, đặc biệt là sự quan tâm của các bạn sinh viên, những người tiêu dùng tiềm năng của đất nước đã được lan tỏa.

TNC_4856

Qua các hoạt động diễn ra trong 3 ngày vừa qua, sự kiện “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” là cách tiếp cận rất mới mẻ và gần gũi của Thành phố Hà Nội để đẩy mạnh tinh thần người Việt dùng hàng hàng Việt trong giới trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nội dung các tiết mục trong chương trình tại vòng 1

 1. Đại học bách khoa: https://youtu.be/8ImfJ4T_7Fg
 2. Cao đẳng nghề Long biên: https://youtu.be/4epAxVsLKt4
 3. Đại học Hà Nội: https://youtu.be/XBYVwOfcyDA
 4. Đại học Luật: https://youtu.be/MwfqAt0Rpx8
 5. Đại học Ngoại Thương: https://youtu.be/_MylTO5wy7I
 6. Đại học Phương Đông: https://youtu.be/XRCZaLRB8h8
 7. Đại học Thủ đô: https://youtu.be/peYp3hAWzrY
 8. Đại học Thương Mại: https://youtu.be/r277dUvgd-8
 9. Đại học Văn hóa: https://youtu.be/ij-KI01vHJI
 10. Đại học Xây dựng: https://youtu.be/dsR-iF2c648
 11. Học Viện Nông Nghiệp: https://youtu.be/3bkDymLuEy4
 12. Đại học KHXHNV: https://youtu.be/YyZKKhbO_Kg
 13. Đại học KTQD: https://youtu.be/bHGV5opTph4
 14. Học viện y học cổ truyền: https://youtu.be/tgG0D7lz0kY