Bùng nổ mua sắm Ngày Vàng Tháng khuyến mại Hà Nội 2018

Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 khởi động từ ngày 9/11 đã trở thành tháng mua sắm được mong chờ nhất của người tiêu dùng Thủ đô. Đặc biệt, 2 ngày Vàng khuyến mại thứ Bảy và Chủ Nhật (ngày 17 và 18/11) là sự kiện bùng nổ, thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân đến mua sắm tại các điểm vàng khuyến mại.  

Trong 2 ngày Vàng khuyến mại, 100 điểm Vàng trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt giảm giá sâu. Mức giảm từ 10% đến 70% các mặt hàng điện máy, hàng gia dụng, thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang…, cùng với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Nhiều chương trình giảm giá đặc biệt lên đến 100%.

Đi kiểm tra các điểm đăng ký tham gia Điểm vàng của Tháng khuyến mại năm 2018, đoàn công tác của Sở Công Thương Hà Nội ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của người dân đối với Ngày vàng khuyến mại. Tại hầu hết các điểm Vàng, lượng khách hàng và doanh số bán hàng trong ngày Vàng đều tăng cao so với những ngày cuối tuần trước đó.

Siêu thị MediaMart tại số 335 Cầu Giấy là một trong những điểm Vàng khuyến mại lớn, thu hút rất đông khách hàng. Ông Phạm Văn Hạnh- quản lý siêu thị cho biết, là nhà tài trợ bạc cho Tháng khuyến mại Hà Nội 2018, với 3 điểm vàng cùng chuỗi điểm khuyến mại, MediaMart thực hiện giảm giá từ 15% đến 70% trên 30.000 sản phẩm điện máy, trong đó, có nhiều mặt hàng điện máy đời mới như: hàng điện tử, điện máy, đồ gia dụng cũng được khuyến mại sâu cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Lượng khách đến mua sắm đông đã mang lại doanh thu tăng đến 50% so với các tháng trước đó- ông Hạnh cho hay.

Chị Nguyễn Thu Vân- 33 tuổi ở phố Trần Đăng Ninh chia sẻ, chị đã biết về chương trình Tháng khuyến mại trên các phương tiện truyền thông. Hôm nay ngày nghỉ, lại đúng ngày Vàng khuyến mại, hai vợ chồng chị ra siêu thị để mua mấy đồ điện gia dụng như lò vi sóng, bàn là hơi. “Chúng tôi mua hôm nay được giá rẻ hơn ngày thường khá nhiều nên vui lắm”- chị Vân phấn khởi cho hay.

Tại siêu thị BigC Thăng Long, lượng khách nườm nượp mua sắm cho thấy sức hấp dẫn của điểm Vàng khuyến mại này. Theo đại diện siêu thị Big C Thăng Long, tham gia Tháng khuyến mại năm nay, Big C giảm giá tới 50% trên 2.000 sản phẩm ở tất cả các ngành hàng. Với lượng hàng hóa phong phú, giảm giá sâu, cùng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, lượng khách hàng đến thăm quan, mua sắm tại Big C đã tăng hơn tháng trước khoảng 15%.

Tại siêu thị Vinmart Minh Khai, bà Lê Thu Trang- đại diện quản lý Vinmart cho biết, Tháng khuyến mại năm nay, Vinmart đã giảm giá hơn 1000 sản phẩm, trong đó, có nhiều sản phẩm giảm giá sốc lên tới 100% (mua 1 tặng 1). Từ khi bắt đầu tháng khuyến mại đến nay, doanh thu đã tăng 30%- bà Trang phấn khởi cho biết.

Đến kiểm tra tại điểm Vàng khuyến mại của Công ty TNHH Minh Long và Công ty Cổ phần Vua Nệm, đoàn kiểm tra ghi nhận hai công ty đều có những chương trình giảm giá sâu các sản phẩm, lên đến 50%, và các chương trình ưu đãi, chăm sóc đặc biệt cho khách hàng. Các sản phẩm được niêm yết giá gốc và giá sau khuyến mại rõ ràng, công khai, thuận tiện cho người tiêu dùng so sánh, lựa chọn mua sắm các sản phẩm. Đại diện hai công ty cho biết, từ đầu Tháng khuyến mại đến nay, doanh thu đã tăng 20%, đặc biệt trong 2 ngày vàng, lượng khách đến tham quan mua sắm tăng cao đến trên 40%, doanh thu tăng 50% so với ngày thường.

Theo đánh giá của bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, qua kiểm tra các điểm Vàng khuyến mại, nhìn chung các doanh nghiệp tham gia điểm Vàng đã thực hiện tốt các tiêu chí do Sở Công Thương Hà Nội đưa ra. Đó là thông tin về ngày Vàng rộng rãi, chuẩn bị hàng hóa có chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong và sau khi mua hàng.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, trong suốt thời gian diễn ra Tháng khuyến mại, lực lượng quản lý thị trường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia; đồng thời, xử lý nghiêm những doanh nghiệp nhái điểm Vàng khuyến mại để giảm giá hàng hóa không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng- bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

BAN TỔ CHỨC

Theo nguồn Báo Công thương.